CÔNG TY TNHH BYNKS GROUP

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Số: 01/QC TP. Hồ Chí Minh, Ngày 11 tháng 11 năm 2019

 

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ WWW.BYNKS.COM

bynks.com là trung tâm thương mại điện tử phục vụ nhu cầu giới thiệu, mua bán trực tuyến bao gồm: Đăng tin rao bán sản phẩm/dịch vụ, đăng tin tìm đối tác mở đại lý, đăng tin mong muốn mở đại lý.

bynks.com được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng muốn tìm hiểu thông tin trực tuyến về nhiều loại sản phẩm, dịch vụ khác nhau khi có nhu cầu mua sắm hàng hoá.

Sứ mệnh mà bynks.com hướng tới là sẽ trở thành Sàn thương mại điện tử tin cậy trong thị trường Thương mại điện tử, là cầu nối thương mại giữa người bán và người mua, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp.

 1. Nguyên tắc chung

  Sàn giao dịch điện tử bynks.com do CÔNG TY TNHH BYNKS GROUP (Công ty) thực hiện hoạt động và vận hành. Thành viên trên sàn giao dịch điện tử là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được bynks.com chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch điện tử bynks.com và các bên liên quan cung cấp.

  Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng, tham gia đăng tin sản phẩm được thực hiện trên Sàn giao dịch Thương mại điện tử bynks.com.

  Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn Giao dịch thương mại điện tử bynks.com tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.

  Thông tin về thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia là thành viên trên bynks.com phải minh bạch và chính xác.

  Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch thương mại điện tử bynks.com phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

  Hoạt động mua bán, giao dịch hàng hóa, dịch vụ qua Sàn giao dịch thương mại điện tử bynks.com phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

  Tất cả các nội dung trong Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT bynks.com phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT bynks.com.

 2. Quy định chung

  Tên Miền Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử: Sàn giao dịch TMĐT bynks.com do CÔNG TY TNHH BYNKS GROUP phát triển với tên miền Sàn giao dịch là: bynks.com (sau đây gọi tắt là: "Sàn giao dịch TMĐT bynks.com").

  Định nghĩa chung:

  Người bán: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của bynks.com bao gồm: đăng tin rao vặt trực tuyến, đăng tin giới thiệu sản phẩm.

  Người mua (khách hàng): là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tải trên bynks.com của người bán. Người mua có quyền đăng ký tài khoản hoặc không cần đăng ký.

  Thành viên: là bao gồm cả người bán lẫn người mua.

  • Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch bynks.com là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua bán sản phẩm, dịch vụ trên website.
  • Thành viên phải đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý sàn TMĐT bynks.com chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT.
  • Khi bạn đăng ký là thành viên của bynks.com, thành viên hiểu rằng:
   • Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng.
   • Thành viên có thể mua sản phẩm, dịch vụ theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết của thương nhân hợp pháp đã công bố trên sàn.
  • Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT bynks.com phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch bynks.com.
 3. Quy trình giao dịch

  1. Quy trình dành cho người mua hàng Khi có nhu cầu mua hàng trên bynks.com người mua nên thực hiện theo các bước sau đây:
   • Bước 1: Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm, dịch vụ và các người bán mà người mua đang quan tâm.

    Step 1

    Step 1 A

   • Bước 2: Quyết định mua hàng:

    Dựa trên thông tin tham khảo được từ người bán sản phẩm, dịch vụ người mua có thể đặt mua theo 2 cách:

    1. Liên hệ với người bán qua thông tin liên hệ đăng tải trong nội dung tin bán hàng hóa để hỏi về thêm thông tin sản phẩm, dịch vụ (hoặc đến gặp trực tiếp người bán hoặc tiếp xúc trực tiếp để xem và mua sản phẩm, dịch vụ - nếu khách hàng có nhu cầu mua hàng trực tiếp)
    2. Sử dụng nút “Mua ngay” để đặt mua sản phẩm.

   • Bước 3: Người mua lựa chọn cách thức giao dịch, người mua có thể gọi điện hoặc đến địa điểm mà người bán đăng tải tại mục rao bán của mình để mua trực tiếp hoặc đặt mua trực tuyến ngày trên Bynks.
    • Đối với hình thức mua hàng trực tuyến:

     Ấn chọn "Mua ngay" Kiểm tra các cước phí phát sinh, địa chỉ giao hàng, … Ấn "Đặt hàng" để mua sản phẩm Thông báo đơn hàng thành công.

     Hình ảnh minh họa:

     Step 3

     Step 3A

   • Bước 4: Người mua nhận sản phẩm, dịch vụ.
    • Người mua thắc mắc, khiếu nại người bán (nếu có)
  2. Quy trình dành cho người bán hàng
   1. Chuẩn bị tin bài bằng chữ và hình ảnh:

    Các tin bài cần đăng phải được chia thành 2 phần được phân theo định dạng bằng chữ và hình ảnh.

    • Các nội dung bằng chữ nên được đánh máy sẵn trên một chương trình soạn thảo văn bản ( MS Word, OpenOffice) theo định dạng font Arial, cỡ chữ 10.
    • Tiêu đề, hình ảnh, giá cả, mô tả sản phẩm và các thông tin liên quan phải thống nhất, đúng chính tả, đúng quy định về đăng tin nói chung của bynks.com
    • Tiêu đề phải là tiếng Việt có dấu, đủ ký tự, rõ nghĩa, không dùng các ký tự đặc biệt.

     Có thể sử dụng kèm tiếng nước ngoài trong tiêu đề hoặc mô tả sản phẩm nhưng phải là những từ ngữ thông dụng hoặc đã được Việt hóa.

    • Ảnh sản phẩm phải là ảnh chụp rõ, thực của tình trạng sản phẩm, không được dùng logo hoặc hình ảnh đại diện khác với sản phẩm thay cho ảnh sản phẩm. Kích thước tối thiểu của hình ảnh 500 pixels mỗi chiều, không bị dấu đóng (watermark) cắt ngang.
    • Giá sản phẩm đăng bán hoặc giá khuyến mãi (nếu có) phải tính bằng đơn vị VNĐ (đồng Việt Nam). Giá đăng bán phải chính xác và cập nhật, là giá người bán đồng ý bán cho người mua (đã có thuế hoặc các chi phí khác).
    • Không được để giá USD (hoặc ngoại tệ) trong tiêu đề tin hoặc trong giá niêm yết, có thể để giá USD trong nội dung mô tả để khách hàng tham khảo.

    Để đưa Tin thường lên website, cần thực hiện tuần tự các bước sau:

   2. Đăng bán sản phẩm

    Dành cho người mua muốn trở thành người bán

    • Bước 1: Đăng nhập với thông tin đã được đăng ký tại bynks.com.
    • Bước 2: Chọn mục "Bán".
    • Bước 3: Người bán tiến hành mô tả sản phẩm, dịch vụ (mô tả chi tiết sản phẩm, hình ảnh, các chính sách liên quan như bảo hành, đổi trả, vận chuyển và thông tin liên hệ của người bán) theo đúng "Loại tin", "Chuyên mục"… mà người bán muốn đăng.

     Step 4

     Step 4A

     Step 4b

    • Bước 4: Sau khi tạo tin rao vặt xong người bán sẽ click "Lưu và công khai".

     Step 4C

     Ban quản trị website sẽ có cơ chế kiểm soát những tin bài được up lên. Tất cả những bài vi phạm sẽ bị xóa. Nếu thành viên tái phạm nhiều lần ban quản trị sẽ khóa tài khoản. bynks.com sẽ gửi cho thành viên một mã số để đại diện cho tin đăng đó.

 1. Chính sách giao nhận vận chuyển

  Người mua toàn quyền thỏa thuận với người bán về phương thức giao hàng với món hàng mình đã đặt mua, có thể giao trực tiếp, có thể gửi qua bưu điện, thuê bên thứ ba chuyển phát tùy thuộc vào 2 bên thỏa thuận với nhau về việc giao nhận. bynks.com sẽ có trách nhiệm cung cấp thông tin cho người mua hoặc người bán khi có tranh chấp trong quá trình giao dịch nếu có phát sinh mâu thuẩn xảy ra sau khi giao hàng.

  bynks.com yêu cầu người bán khi đăng tin bài rao bán sản phẩm phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách vận chuyển, thanh toán.

  Người mua cần đọc kỹ những chính sách vận chuyển của người bán trong mỗi tin rao vặt. bynks.com khuyến cáo người mua đọc phần “thông tin phản hồi” ở dưới mỗi chủ đề để biết được mức độ tin cậy của người bán.

 2. Chính sách bảo trì, bảo hành

  Khi tiến hành giao dịch người mua cần trao đổi về chính sách bảo hành hàng hóa của người bán (nếu có). Đồng thời yêu cầu người bán cung cấp giấy bảo hành hàng hóa (nếu có).

  Người bán có trách nhiệm tiếp nhận bảo hành sản phẩm dịch vụ cho người mua như trong cam kết giấy bảo hành sản phẩm.

  Người mua luôn giữ giấy bảo hành và có quyền đến tận nơi cung cấp sản phẩm để bảo hành hoặc yêu cầu đến tận nhà bảo trì đối với sản phẩm cố định sử dụng tại nhà.

  Người mua có quyền khiếu nại, khiếu kiện người bán trong trường hợp người bán từ chối bảo hành bảo trì sản phẩm khi đang còn trong thời hạn bảo hành bảo trì ghi trên giấy bảo hành.

  bynks.com khuyến cáo người mua hàng cần kiểm tra các chính sách bảo hành, báo trì đối với hàng hóa có dự định mua. bynks.com sẽ không chịu trách nhiệm chính trong việc bảo hành bất kỳ sản phẩm nào. bynks.com chỉ hỗ trợ trong khả năng cho phép để sản phẩm của người mua được bảo hành theo chế độ của người bán.

 3. Chính sách đổi trả hàng

  bynks.com không phải là người bán sản phẩm, dịch vụ nên việc đổi trả sản phẩm, dịch vụ sẽ được thược hiện theo chính sách của từng người bán.

  bynks.com yêu cầu người bán khi đăng tin bài rao bán sản phẩm phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách đổi trả hàng.

  bynks.com khuyến cáo người mua phải đọc kĩ thông tin, hoặc gọi điện trực tiếp cho người mua tìm hiểu về việc đổi trả hàng như thế nào trước khi quyết định mua hàng.

  bynks.com sẽ hỗ trợ người mua trong khả năng cho phép về việc đổi trả hàng hóa

 4. Quy trình hỗ trợ giải quyết khiếu nại/ phản ánh

  bynks.com và người bán có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ người mua liên quan đến giao dịch tại website bynks.com.

  Khi phát sinh tranh chấp, Công ty đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của bynks.com và thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Thành viên người mua khiếu nại về hàng hóa của người bán qua email: [email protected] , Thành viên có thể phản ánh trực tiếp đến đến ban quản trị.
  • Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của bynks.com sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên người mua, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên bynks.com sẽ có những biện pháp cụ thể hộ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó.
  • Bước 3: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của bynks.com thì ban quản trị sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.

  Người mua gửi khiếu nại tại địa chỉ :

  CÔNG TY TNHH BYNKS GROUP

  Địa chỉ: 35 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  Điện thoại: 1900 988902

  Email: [email protected]

  Quy định khiếu nại, cảnh báo, tranh chấp

  1. Tất cả các bài đăng không đủ các điều kiện dưới đây sẽ bị khóa
   • Đối tượng bị phản ánh là thành viên NTC
   • Sự việc phải liên quan đến bài viết của thành viên đó trên NCT
   • Phải có bằng chứng cụ thể
   • Không có ngôn từ xúc phạm, chửi tục, hăm dọa
  2. Khi khiếu nại phải đưa ra bằng chứng cụ thể, rõ ràng, đồng thời phải có:
   • Tài khoản của người khiếu nại
   • Link dẫn chứng liên quan

  bynks.com tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin rao vặt sản phẩm, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

  Các bên bao gồm người bán, người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với bynks.com sẽ có trách cung cấp những thông tin liên quan đến người mua và người bán nếu được người mua hoặc người bán (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.

  Sau khi người bán, người mua đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho ban quản trị bynks.com. Trong trường hợp giao dịch phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về người bán: bynks.com sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm. bynks.com sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về sản phẩm, dịch vụ của người bán đó trên bynks.com đồng thời yêu cầu người bán bồi hoàn cho khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng.

  Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua, người bán, thì một trong 2 bên người mua và người bán sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.

 5. Quy trình thanh toán

  Quy trình thanh toán giữa người mua và người bán

  • Cách 1: Thanh toán trực tiếp (người mua nhận hàng tại địa chỉ người bán):
   • Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin.
   • Bước 2: Người mua đến địa chỉ bán hàng.
   • Bước 3: Người mua thanh toán và nhận hàng.
  • Cách 2: Thanh toán sau (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi):
   • Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin.
   • Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email).
   • Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua.
   • Bước 4: Người bán chuyển hàng.
   • Bước 5: Người mua nhận hàng và thanh toán.
  • Cách 3: Thanh toán online qua thẻ tín dụng, chuyển khoản
   • Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin.
   • Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email).
   • Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua.
   • Bước 4: Người mua thanh toán.
   • Bước 5: Người bán chuyển hàng.
   • Bước 6: Người mua nhận hàng.

  Đối với người mua hàng từ bynks.com thì phải tuẩn thu theo chính sách thanh toán của công ty.

  Quy trình thanh toán giữa Người bán và Ban quản lý bynks.com

  Nhà cung cấp/Đối tác sẽ thanh toán theo nội dung đã ký kết thỏa thuận bán hàng trên Bynks.com bằng hình thức tạo gian hàng trong hợp đồng, thanh toán trực tiếp tại Công ty bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản qua ngân hàng cho Công ty như thỏa thuận trên hợp đồng giữa hai bên.

 6. Đảm bảo an toàn giao dịch

  Ban quản trị đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung tin rao vặt bán hàng trên bynks.com . Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh.

  Người bán phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) trên mỗi tin rao vặt.

  Người mua không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, bynks.com không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của người mua viên qua Internet hoặc email.

  Không nên trả tiền trước cho người bán mà người mua chưa giao dịch lần nào.

  Người bán tham khảo thông tin về người bán, chất lượng hàng hóa bằng cách liên hệ trước với người bán.

  Người mua tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

  Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

 7. Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

  • Mục đích và phạm vi thu thập

   Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Sàn giao dịch TMĐT bynks.com bao gồm: email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ khách hàng (thành viên). Đây là các thông tin mà Bynks.com cần thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để bynks.com liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người tiêu dùng.

   Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT bynks.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

  • Phạm vi sử dụng thông tin

   Sàn giao dịch TMĐT bynks.com sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:

   • Cung cấp các dịch vụ đến Thành viên.
   • Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Sàn giao dịch TMĐT bynks.com.
   • Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo Thành viên.
   • Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt.
   • Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại bynks.com.

   Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Sàn giao dịch TMĐT bynks.com có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

  • Thời gian lưu trữ thông tin

   Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của bynks.com.

  • Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân
   • CÔNG TY TNHH BYNKS GROUP
   • Trụ sở chính: 35 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
   • Email: [email protected]
  • Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình.

   Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu bynks.com thực hiện việc này.

   Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Sàn giao dịch thương mại điện tử bynks.com. Khi tiếp nhận những phản hồi này, bynks.com sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.

   Email: [email protected]

  • Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

   Thông tin cá nhân của thành viên trên bynks.com được bynks.com cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của bynks.com. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

   Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.

   Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, bynks.com sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

   Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của Thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cấp 1 của bynks.com.

   Ban quản lý bynks.com yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/mua hàng là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý bynks.com không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

   Những người hoặc tổ chức có thể được tiếp cận với thông tin

   Công ty TNHH Bynks Group có thể làm việc với các công ty, nhà cung cấp dịch vụ hoặc cá nhân khác để thay mặt Công ty thực hiện các chức năng, và vì vậy có thể cung cấp quyền tiếp cận hoặc tiết lộ Thông tin Cá nhân của người dùng cho nhà cung cấp dịch vụ hoặc bên thứ ba đó. Bên thứ ba bao gồm, nhưng không giới hạn:

   • Các đối tác của Công ty TNHH Bynks Group bao gồm các bên cộng tác trong các sự kiện, chương trình và hoạt động nhất định.
   • Các công ty tổ chức sự kiện và nhà tài trợ sự kiện.
   • Các công ty nghiên cứu thị trường.
   • Các nhà cung cấp dịch vụ, bao gồm, các nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) về cơ sở hạ tầng, phần mềm và công tác phát triển.
   • Các cố vấn chuyên môn và kiểm toán viên bên ngoài, bao gồm cố vấn pháp lý, cố vấn tài chính và chuyên gia tư vấn.
   • Các cơ quan Chính phủ để thực hiện các quy định của pháp luật.

    Thông tin Cá nhân cũng có thể được chia sẻ liên quan đến giao dịch doanh nghiệp, ví dụ như bán chi nhánh hoặc bộ phận, sáp nhập, hợp nhất, hoặc bán tài sản, hoặc trong trường hợp hiếm là giải thể doanh nghiệp nhằm mục đích:

    • Đảm bảo quyền lợi của khách hàng một cách tốt nhất.
    • Phục vụ mục đích thống kê, kiểm toán.
    • Nghiên cứu thị trường; phát triển cơ sở hạ tầng, phần mềm, website,..
    • Cung cấp thông tin nếu được cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu.

    Trước khi tiết lộ thông tin của thành viên, sẽ gửi thông báo đến Email của thành viên, sau khi được thành viên trả lời email, thể hiện rõ sự đồng ý thì bynks.com mới được phép tiết lộ thông tin của thành viên.

  • Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại liên quan đến thông tin khách hàng bị sử dụng trái với mục đích, phạm vi đã thông báo với khách hàng:

   Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Sàn giao dịch thương mại điện tử bynks.com. Khi tiếp nhận những phản hồi này, bynks.com sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.

   Khi thành viên cho rằng thông tin của họ được sử dụng trái với mục đích, phạm vi mà ban quản lý sàn giao dịch đã thông báo, khách hàng có thể gửi trực tiếp yêu cầu tới địa chỉ:

   • CÔNG TY TNHH BYNKS GROUP
   • Địa chỉ: 35 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
   • Email: [email protected]

   Ban quản lý sàn giao dịch sẽ tiến hành xác minh thông tin và giải quyết yêu cầu của khách hàng ngay sau khi tiếp nhận yêu cầu phản ánh

   Bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng là một trong các yêu cầu hàng đầu của Sàn giao dịch bynks.com

   Sàn giao dịch bynks.com có trách nhiệm bảo mật các Thông tin cá nhân của Khách hàng, sử dụng mọi biện thích hợp để bảo mật và bảo vệ các thông tin mà Khách hàng cung cấp trong quá trình sử dụng dịch vụ. Mọi truy cập trái phép được loại bỏ hoàn toàn. Khách hàng được khuyến nghị cần nắm rõ các quyền lợi của mình khi sử dụng các dịch vụ của sàn bynks.com. Tuy nhiên, khách hàng phải có trách nhiệm bảo vệ tài khoản của mình, không để đối tượng thứ 3 biết và sử dụng tài khoản cho các mục đích không phù hợp. Trường hợp này việc truy cập trái phép nằm ngoài khả năng kiểm soát của bynks.com, bynks.com sẽ không chịu trách nhiệm dưới bất kỳ hình thức nào đối với bất kỳ khiếu nại, tranh chấp hoặc thiệt hại nào phát sinh từ hoặc liên quan đến việc đánh mất tài khoản và có những truy cập trái phép từ tài khoản bị đánh mất.

 8. Bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng

  Ban quản lý Sàn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý bynks.com không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của người mua đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của người mua đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

  Người mua có quyền gửi khiếu nại trực tiếp và yêu cầu bồi thường đến người bán có liên quan trong trường hợp sản phẩm, dịch vụ do người bán thực hiện cung cấp không đảm bảo chất lượng như các thông tin đã công bố.

  Sàn giao dịch TMĐT bynks.com luôn đảm bảo làm trọng tài yêu cầu bồi thường cho người mua từ người bán cung cấp sản phẩm, dịch vụ nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người tiêu dùng trong các trường hợp liên quan mâu thuẩn giao dịch gây ảnh hưởng đến lợi ích người mua.

 9. Quản lý thông tin xấu

  1. Quy định thành viên:

   Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT bynks.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

   Thành viên đăng tin bài rao bán sản phẩm, dịch vụ sai chuyên mục Ban quản trị bynks.com sẽ gửi email thông báo và xóa bài viết đó.

   Thành viên không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT bynks.com vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT bynks.com hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

   Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT bynks.com cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT bynks.com trong bản Quy chế này.

   Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch MTĐT bynks.com dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT bynks.com.

  2. Danh sách sản phẩm cấm giao dịch và giao dịch có điều kiện tại bynks.com .
   1. Danh sách sản phẩm cấm giao dịch:
    • Rượu các loại.
    • Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác.
    • Các loại pháo nổ, thuốc pháo nổ.
    • Các chất ma túy.
    • Thiết bị gây nhiễu thông tin di động tế bào.
    • Đèn trời.
    • Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kĩ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an, quân trang.
    • Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, văn hóa xã hội ( bao gồm cả các chương trình trò chơi điện tử).
    • Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách.
    • Di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia thuộc di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh, thuộc sở hữu toàn dân, sở hữu của các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội
    • Hóa chất độc; Tiền chất.
    • Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu.
    • Thực vật, động vật hoang dã.
    • Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có yếu tố độc tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người;
    • Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được sử dụng tại Việt Nam.
    • Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam.
    • Các loại mỹ phẩm y tế chưa được công bố với cơ quan có thẩm quyền.
    • Mua bán các loại xe không có giấy tờ hay mất giấy tờ (Chú ý khi mua bán xe phải có bên thứ 3 chứng giấy tờ)
    • Mua bán thông tin cá nhân (email, danh sách khách hàng...)
   2. Danh sách sản phẩm giao dịch có điều kiện:
    • Đối với dụng cụ thể thao tập võ, thành viên bán hàng phải là cửa hàng dụng cụ thể thao hay cơ sở sản xuất dụng cụ thể thao.
    • Đối với các mặt hàng giới tính như bao cao su có thể bán như nhà thuốc, riêng sextoy, kích dụng không được bán.
    • Đối với các mặt hàng phần mềm như account, software,... có bản quyền, phải do công ty có giấy phép kinh doanh rõ ràng. Các cá nhân không được bán mặt hàng này.

   Hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên bynks.com

   • Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.
   • Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.
   • Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.
   • Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.
   • Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.
   • Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.
   • Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

   Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website:

   Sau khi người mua đăng bán sản phẩm, ban quản lý bynks.com sẽ duyệt bàu đăng, nếu không vi phạm bất cứ điều khoản, chính sách, quy định của pháp luật gì thì sản phẩm sẽ được hiện thị ngay. Nhưng các thông tin sản phẩm này sẽ được bộ phận biên tập quản lý nội dung bynks.com kiểm soát và xét duyệt chặt chẽ hàng giờ liên tục hàng ngày.

   bynks.com sẽ toàn quyền loại bỏ các tin đăng rao bán của khách hàng nếu như tin đăng rao bán vi phạm quy chế đăng tin. Các tin đăng không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc bynks.com chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý.

   bynks.com giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ tin đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước.

 10. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

  Sàn giao dịch TMĐT bynks.com cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của bynks.com, bynks.com sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.

  Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

  Ban quản lý Sàn giao dịch bynks.com cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT qua địa chỉ email: support@bynks.com chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các Thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT bynks.com.

  Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT bynks.com sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

 11. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT bynks.com

  1. Quyền của Ban quản trị Sàn giao dịch TMĐT Bynks.com
   1. Sàn giao dịch TMĐT bynks.com sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch TMĐT bynks.com nêu ra.
   2. Yêu cầu khách hàng đăng ký kê khai trực tuyến các thông tin theo mẫu của bynks.com
   3. Thực hiện quảng cáo, giới thiệu sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp với giá ưu đãi tới thành viên.
   4. Từ chối, ngưng sử dụng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên trong các trường hợp sau: có cơ sở chứng minh thông tin thành viên là không chính xác, không đầy đủ, có sai lệch, vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam…
   5. Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch điện tử bynks.com không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn giao dịch điện tử bynks.com có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.
   6. Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT bynks.com có quyền kiểm tra thông tin của thành viên, đối tác đưa lên Sàn đặc biệt là thông tin về giá cả và chất lượng sản phẩm.
   7. Từ chối cung cấp một hoặc tất cả dịch vụ trên Sàn giao dịch trong trường hợp: thành viên, đối tác liên minh vi phạm Quy chế hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch TMĐT bynks.com. Trong trường hợp này Ban quản lý sẽ thông báo việc từ chối cung cấp dịch vụ cho đối tượng vi phạm trong một khoảng thời gian hợp lý.
   8. Từ chối cung cấp một hoặc tất cả dịch vụ nếu thành viên, đối tác liên minh có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên, đối tác liên minh khác của Sàn giao dịch TMĐT bynks.com
   9. Sàn giao dịch TMĐT bynks.com sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Sàn giao dịch TMĐT bynks.com liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Sàn giao dịch TMĐT bynks.com .
   10. Sàn giao dịch TMĐT bynks.com có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Sàn giao dịch TMĐT bynks.com phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn giao dịch TMĐT bynks.com trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch TMĐT bynks.com , hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.
   11. Sàn giao dịch TMĐT bynks.com giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch TMĐT bynks.com theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch TMĐT bynks.com. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.
   12. Sàn giao dịch TMĐT bynks.com giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch TMĐT bynks.com và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.
  2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản trị Sàn giao dịch TMĐT bynks.com

   Sàn TMĐT bynks.com có trách nhiệm tuân thủ theo các quy định tại Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP về Thương mại điện tử và các quy định kiên pháp luật liên quan khác. Cụ thể như sau:

   1. Đăng ký thiết lập Website cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử với cơ quan quản lý nhà nước và công bố các thông tin đã đăng ký trên website bynks.com.
   2. Xây dựng và công bố công khai trên website quy chế hoạt động của Sàn giao dịch TMĐT bynks.com; theo dõi và bảo đảm việc thực hiện quy chế đó trên sàn giao dịch thương mại điện tử.
   3. Yêu cầu thành viên là Người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp thông tin theo quy định tại  Điều 29 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP khi đăng ký sử dụng dịch vụ.

    Gồm các thông tin:

    • Họ tên,
    • Địa chỉ thường trú,
    • Số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân
    • Số điện thoai liên hệ hoặc Email
    • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cảu doanh nghiệm, các loại giấy phép con của sản phẩm.
   4. Lưu trữ thông tin đăng ký của các thành viên tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử như đã nêu trên và thường xuyên cập nhật những thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan.
   5. Thiết lập cơ chế cho phép thành viên tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử thực hiện được quy trình giao kết hợp đồng theo nội dung như đã nêu trên.
   6. Có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.
   7. Ngăn chặn và loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định tại Điều 3 Thông tư 47/2014/TT-BCT về quản lý website thương mại điện tử.
   8. Loại bỏ khỏi website những thông tin, hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này.
   9. Cung cấp, hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.
   10. Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử, hoạt động thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm.
   11. Công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

    Khi khách hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, phải cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Có trách nhiệm đứng ra làm trung gian trong việc hòa giải nếu xảy ra tranh chấp trên sàn. Sàn sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh, khiếu nại từ thành viên và kiểm tra nội dung phản ánh, khiếu nại đó. Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng thì Website Sàn giao dịch TMĐT bynks.com sẽ có giải trình về những thông tin đó.

    Chi tiết về Quy định về giải quyết tranh chấp được nêu tại Mục II. 3.g "các biện pháp và cơ chế giải quyết tranh chấp của đề án này."

   12. Xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo nội dung tại Mục II -3 f của đề án này.
   13. Ngoài ra, Tổ chức quản lý, sở hữu Website Sàn giao dịch TMĐT bynks.com còn có nghĩa vụ và trách nhiệm thực hiện các công việc sau đây:

    Chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động website sàn giao dịch TMĐT bynks,com trong điều kiện và phạm vi cho phép. Website Sàn giao dịch TMĐT bynks.com sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch TMĐT bynks.com

 12. Quyền và trách nhiệm thành viên là Người bán tham gia Sàn giao dịch TMĐT bynks.com

  1. Quyền của người bán
   1. Người bán sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng trong việc quản lý những giao dịch tại bynks.com thông qua trang bynks.com hoặc đăng tin rao vặt, đăng tin sản phẩm, đăng tin khuyến mại của mình trên Sàn giao dịch TMĐT bynks.com .
   2. Người bán sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch TMĐT bynks.com hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc mua hàng hoặc đăng tin rao vặt và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT bynks.com.
   3. Người bán có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch TMĐT bynks.com trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch TMĐT bynks.com.
  2. Trách nhiệm của người bán
   1. Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin quy định tại Điều 29 Nghị định 52/2013/NĐ-CP “về quản lý hoạt động thương mại điện tử” cho sàn TMĐT bynks.com.

    Cụ thể, gồm các thông tin:

    • Họ tên,
    • Địa chỉ thường trú,
    • Số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân
    • Số điện thoai liên hệ hoặc Email
    • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cảu doanh nghiệm, các loại giấy phép con của sản phẩm
   2. Cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa, dịch vụ theo quy định từ Điều 30 đến Điều 34 Nghị định 52/2013/NĐ-CP khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Cụ thể:

    * Thông tin về hàng hóa, dịch vụ

    Đối với hàng hóa, dịch vụ được giới thiệu trên website thương mại điện tử bán hàng, thương nhân, tổ chức, cá nhân phải cung cấp những thông tin để khách hàng có thể xác định chính xác các đặc tính của hàng hóa, dịch vụ nhằm tránh sự hiểu nhầm khi quyết định việc đề nghị giao kết hợp đồng.

    * Thông tin về giá cả

    Thông tin về giá hàng hóa hoặc dịch vụ, nếu có, phải thể hiện rõ giá đó đã bao gồm hay chưa bao gồm những chi phí liên quan đến việc mua hàng hóa hoặc dịch vụ như thuế, phí đóng gói, phí vận chuyển và các chi phí phát sinh khác.

    Trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác, nếu thông tin giá hàng hóa hoặc dịch vụ niêm yết trên website không thể hiện rõ giá đó đã bao gồm hay chưa bao gồm những chi phí liên quan đến việc mua hàng hóa hoặc dịch vụ như thuế, phí đóng gói, phí vận chuyển và các chi phí phát sinh khác thì giá này được hiểu là đã bao gồm mọi chi phí liên quan nói trên.

    * Thông tin về điều kiện giao dịch chung: Thương nhân, tổ chức, cá nhân phải công bố những điều kiện giao dịch chung đối với hàng hóa hoặc dịch vụ giới thiệu trên website, bao gồm:

    1. Các điều kiện hoặc hạn chế trong việc cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ, như giới hạn về thời gian hay phạm vi địa lý, nếu có.
    2. Chính sách hoàn trả, bao gồm thời hạn hoàn trả, phương thức trả hoặc đổi hàng đã mua, cách thức lấy lại tiền, chi phí cho việc hoàn trả này.
    3. Chính sách bảo hành sản phẩm, nếu có.
    4. Các tiêu chuẩn dịch vụ, quy trình cung cấp dịch vụ, biểu phí và các điều khoản khác liên quan đến việc cung cấp dịch vụ, bao gồm cả những điều kiện và hạn chế nếu có.
    5. Nghĩa vụ của người bán và nghĩa vụ của khách hàng trong mỗi giao dịch.

    Các điều kiện giao dịch chung phải có màu chữ tương phản với màu nền của phần website đăng các điều kiện giao dịch chung đó và ngôn ngữ thể hiện điều kiện giao dịch chung phải bao gồm tiếng Việt.

    Trong trường hợp website có chức năng đặt hàng trực tuyến, người bán phải có cơ chế để khách hàng đọc và bày tỏ sự đồng ý riêng với các điều kiện giao dịch chung trước khi gửi đề nghị giao kết hợp đồng.

    * Thông tin về vận chuyển và giao nhận

    1. Thương nhân, tổ chức, cá nhân phải công bố những thông tin sau về điều kiện vận chuyển và giao nhận áp dụng cho hàng hóa hoặc dịch vụ giới thiệu trên website:
     1. Các phương thức giao hàng hoặc cung ứng dịch vụ.
     2. Thời hạn ước tính cho việc giao hàng hoặc cung ứng dịch vụ, có tính đến yếu tố khoảng cách địa lý và phương thức giao hàng.
     3. Các giới hạn về mặt địa lý cho việc giao hàng hoặc cung ứng dịch vụ, nếu có.
    2. Trường hợp phát sinh chậm trễ trong việc giao hàng hoặc cung ứng dịch vụ, thương nhân, tổ chức, cá nhân phải có thông tin kịp thời cho khách hàng và tạo cơ hội để khách hàng có thể hủy hợp đồng nếu muốn.

    * Thông tin về các phương thức thanh toán

    1. Thương nhân, tổ chức, cá nhân phải công bố toàn bộ các phương thức thanh toán áp dụng cho hàng hóa hoặc dịch vụ giới thiệu trên website, kèm theo giải thích rõ ràng, chính xác để khách hàng có thể hiểu và lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp.
    2. Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ cung cấp trên sàn giao dịch thương mại điện tử.
    3. Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.
    4. Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử.
   3. Người bán sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.
   4. Không bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh; không bán hàng hóa thuộc danh mục hàng hóa hạn chế kinh doanh, hàng hóa, dịch vụ vi phạm sở hữu trí tuệ
   5. Cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.
   6. Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch TMĐT.
   7. Người bán có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT bynks.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.
   8. Người bán cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT bynks.com và những thông tin đang tải lên Sàn giao dịch TMĐT bynks.com là chính xác.
   9. Người bán tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch TMĐT bynks.com .
   10. Người bán người bán, người mua có trách nhiệm cung cấp thông tin về giao dịch, hàng hóa hộ trợ Sàn giao dịch TMĐT bynks.com trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa người mua và người bán diễn ra qua Sàn.
   11. Người bán người bán có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người mua nếu chứng minh được lỗi đó thuộc về người bán.
   12. Người bán cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT bynks.com vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT bynks.com hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.
   13. Người bán cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT bynks.com cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT bynks.com trong Quy định này.
   14. Người bán không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT bynks.com dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT bynks.com .
 13. Quyền và trách nhiệm của khách hàng/người mua khi tham gia hoạt động trên Sàn giao dịch TMĐT bynks.com

  1. Quyền của thành viên là người mua/khách hàng
   1. Người mua sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng trong việc quản lý những giao dịch tại bynks.com thông qua trang bynks.com hoặc đăng tin rao vặt, đăng tin sản phẩm, đăng tin khuyến mại của mình trên Sàn giao dịch TMĐT bynks.com .
   2. Người mua có quyền đóng góp ý kiến cho bynks.com trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho bynks.com. Duy trì thông tin liên lạc với bynks.com một cách kịp thời và thông suốt cho việc vận hành dịch vụ.
   3. Người mua có quyền bình luận, phản ánh sự thật về hàng hóa, sản phẩm rao bán trên bynks.com.
   4. Được người bán đảm báo các quyền lợi khi mua hàng như thông tin đã đăng tải trên bynks.com.
   5. Được đảm bảo các quyền lợi của người tiêu dùng theo quy định của pháp luật.
  2. Trách nhiệm thành viên
   1. Người mua sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.
   2. Người mua có trách nhiệm thông báo kịp thời cho bynks.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý. Trong trường hợp thông tin liên lạc hoặc hợp tác với đối tác không được đáp ứng một cách phù hợp, thì bynks.com không có trách nhiệm về bất cứ khiếu nại về thiệt hại nào xảy ra.
   3. Người mua cam kết những thông tin cung cấp cho bynks.com và những thông tin đang tải lên bynks.com là chính xác.
   4. Người mua cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của bynks.com vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của bynks.com hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.
   5. Người mua cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do bynks.com cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của bynks.com trong Quy định này.
   6. Người mua không được hành động gây mất uy tín của bynks.com dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của bynks.com.
   7. Tuân thủ nghiêm túc và cam kết nghĩa vụ thanh toán và các nghĩa vụ khác theo hợp đồng.
 14. Phân định trách nhiệm giữa thương nhân/tổ chức và đối tác/người bán trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh từ giao dịch thực hiện trên website với khách hàng/người mua.

  1. bynks.com và Người bán luôn có trách nhiệm tiếp nhận và xử lý khiếu nại của thành viên liên quan đến giao dịch tại website bynks.com.
  2. Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc chất lượng sản phẩm, dịch vụ không đúng với mô tả, thông tin thanh toán bị tiết lộ gây thiệt hại cho mình đến Ban quản trị của Sàn giao dịch TMĐT bynks.com. Khi tiếp nhận những phản hồi này, bynks.com sẽ xác nhận lại thông tin, trường hợp đúng như phản ánh của thành viên tùy theo mức độ, bynks.com sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời.
  3. bynks.com tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của thành viên. Vì vậy, đề nghị các Nhà cung cấp trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.
  4. Chúng tôi công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử bynks.com. Khi người tiêu dùng dịch vụ phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, bynks.com sẽ cung cấp cho người tiêu dùng thông tin đăng ký của người bán ngay sau khi nhận được yêu cầu của thành viên, tích cực hỗ trợ thành viên bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân.
  5. bynks.com công khai cơ chế và quy trình giải quyết tranh chấp đối với các bên liên quan là: giải quyết tranh chấp theo cơ chế trao đổi thỏa thuận thống nhất, các bên liên quan sẽ thực hiện theo quy trình trao đổi gián tiếp qua điện thoại, xác nhận văn bằng email, nếu vẫn chưa thỏa thuận được thì sẽ giải quyết thông qua gặp trực tiếp để cụ thể hóa vấn đề, giải quyết triệt để vấn đề mâu thuẫn giữa các bên sao cho có lợi nhất. Các bên bao gồm Nhà cung cấp, khách hàng và bynks.com sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với Nhà cung cấp cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫncho khách hàng. Đối với bynks.com sẽ có trách nhiệm trọng tài tiến hành lắng nghe và tiếp nhận thông tin từ khách hàng (trong trường hợp cụ thể chúng tôi sẽ: yêu cầu khách hàng cần có trách nhiệm cung cấp chính xác các thông tin vô hình và hữu hình về vấn đề mâu thuẫn đang phát sinh cần giải quyết mà khách hàng đã tự thấy mình bị thiệt hại) và Nhà cung cấp, sau đó tiến hành xem xét và nêu rõ, phân tích lỗi thuộc về bên nào. Lấy ý kiến về sự thỏa thuận mức độ bồi hoàn của 2 bên và kết thúc giải quyết tranh chấp một cách thỏa đáng nhất.
  6. Trong trường hợp chứng minh được lỗi thuộc về Nhà cung cấp: bynks.com sẽ có biện pháp cảnh cáo, yêu cầu bồi hoàn lại toàn bộ chi phí mà thành viên đã phải bỏ ra để sở hữu voucher đó hoặc phải đổi lại dịch vụ đúng với chất lượng mà Nhà cung cấp thông báo tại bynks.com. Nếu Nhà cung cấp tái phạm bynks.com sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ những thông tin của Nhà cung cấp đó trên bynks.com
  7. Nếu vì một lý do khách quan nào đó mà giao dịch phát sinh tranh chấp mâu thuẫn chưa thể giải quyết được, chưa thể kết luận được lỗi thuộc về bên nào cả, thì bynks.com sẽ có trách nhiệm đứng ra bồi hoàn cho bên thiệt hại cho khách hàng. Sau đó, bynks.com sẽ làm việc với bên gây ra thiệt hại nhằm đảm bảo thỏa đáng lợi ích của người bị hại. Và mọi thông tin trách nhiệm liên quan đến pháp lý về sau sẽ do bynks.com tự giải quyết với tư cách là chủ sở hữu Sàn giao dịch thương mại điện tử bynks.com với cơ quan chức năng có thẩm quyền mà không hề can dự đến khách hàng.
  8. Công Ty không chịu trách nhiệm đối với việc thu hồi hoặc hoàn tiền mà Khách hàng đã trả trực tiếp cho các Nhà cung cấp/Người bán.
  9. Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch, thì bynks.com sẽ nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên, nhất là cho khách hàng.
 15. Điều khoản áp dụng

  Quy chế của Sàn giao dịch điện tử bynks.com chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Sàn giao dịch điện tử bynks.com có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch điện tử bynks.com cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

  Khi có bất kỳ sự cập nhật, thay đổi nào của Quy chế hoạt động này, bynks.com sẽ thông báo trước 10 ngày cho thành viên thông qua email/SĐT/ website bynks.com. Thành viên tham gia bynks.com có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên website.

 16. Điều khoản cam kết

  Mọi thành viên và đối tác/người bán hàng khi sử dụng bynks.com làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

  Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với bynks.com theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

  Hỗ trợ khách hàng

  Sàn giao dịch thương mại điện tử bynks.com
  Địa chỉ: 35 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  Email: [email protected]

CÔNG TY TNHH BYNKS GROUP

Tổng Giám đốc

CHAN MENG SENG

Giám đốc

TYE SIET WAI WENDY